14 C
Hanoi
Trang chủPháp luậtVĩnh Phúc thông tin việc kỷ luật Giám đốc Sở Tư pháp...

Vĩnh Phúc thông tin việc kỷ luật Giám đốc Sở Tư pháp và ba cấp phó

Lãnh đạo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định, việc cả 4 lãnh đạo một sở cùng lúc bị kỷ luật là chưa có tiền lệ từ khi tái lập tỉnh. Hiện Sở Tư pháp đang được kiện toàn lãnh đạo.

Chiều 21/7, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức buổi thông tin tình hình phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Vĩnh Phúc thông tin việc kỷ luật Giám đốc Sở Tư pháp và ba cấp phó

Giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Phúc Nguyễn Phú Sơn trao đổi tại buổi thông tin báo chí. Ảnh: Trần Hoàng

Liên quan đến vụ việc kỷ luật 4 lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh (Giám đốc và ba Phó Giám đốc Sở), ông Lương Đức Minh – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định: “Từ khi thành lập tỉnh đến nay, đây là lần đầu tiên toàn bộ Ban lãnh đạo một Sở bị kỷ luật như vậy, đây là sự việc đáng tiếc”.

Ông Minh nói thêm, ông Nguyễn Văn Bắc với trách nhiệm là người đứng đầu, chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy Sở Tư pháp. Ông Bắc đã vi phạm các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương, buông lỏng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra những khuyết điểm, vi phạm trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; vi phạm nghiêm trọng công tác quản lý tài chính, ngân sách.

“Những khuyết điểm, vi phạm của ông Nguyễn Văn Bắc là nghiêm trọng”- ông Minh nói.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định những vi phạm của 2 Phó giám đốc Sở Tư pháp là ông Nguyễn Tuấn Anh và bà Kim Thị Ánh là “rất nghiêm trọng” nên mới bị buộc thôi việc và khai trừ đảng. Hai cán bộ này đã vi phạm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; buông lỏng, thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra những khuyết điểm, vi phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý tài chính, ngân sách.

Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng thống nhất biểu quyết với hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Thái Nguyên, Phó giám đốc Sở Tư pháp.

Tuy nhiên, trong công tác kiểm tra của Đảng, chưa phát hiện có dấu hiệu tham nhũng, dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Đối với công tác nhân sự tại Sở Tư pháp, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc – Nguyễn Phú Sơn cho biết thêm, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có tờ trình báo cáo Tỉnh ủy để sớm kiện toàn lãnh đạo cơ quan này trong thời gian sớm nhất.

“Hiện công tác điều hành tại Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc đang được giao cho đồng chí Hà Thái Nguyên – Phó Giám đốc Sở chỉ đạo điều hành. Trong bối cảnh cả 4 đồng chí bị kỷ luật, hiện còn duy nhất 1 đồng chí Nguyên”, ông Sơn thông tin.

Trần Hoàng

Nguồn: Tre làng

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây