18 C
Hanoi
Trang chủPháp luậtGiám đốc Sở Y tế Bình Phước bị cảnh cáo

Giám đốc Sở Y tế Bình Phước bị cảnh cáo

Có nhiều khuyết điểm trong quản lý, vi phạm đấu thầu mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống Covid-19, người đứng đầu ngành y tế Bình Phước bị kỷ luật.

Ngày 19/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước cho biết vừa quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Quách Ái Đức, giám đốc Sở Y tế và ông Trương Hữu Nhàn, giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước.

Theo cơ quan kiểm tra Tỉnh ủy, Đảng ủy Sở Y tế chấp hành chưa nghiêm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, giáo dục chính trị, tư tưởng đảng viên; không sâu sát, kiểm tra để tổ chức đảng và đảng viên do mình quản lý sai phạm nghiêm trọng về mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống Covid-19.

Giám đốc Sở Y tế Bình Phước bị cảnh cáo

Ông Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước. Ảnh: Văn Trăm

Ông Đức với vai trò người đứng đầu cấp ủy chịu trách nhiệm toàn diện với những khuyết điểm của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế. Là giám đốc Sở Y tế, ông còn vi phạm trong chậm tham mưu phương án phòng, chống Covid-19 của tỉnh; một số gói thầu mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch chưa đảm bảo quy định.

Hồi cuối tháng 6, ông Nguyễn Văn Sáu, cựu giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Phước, cùng cấp dưới bị bắt do liên quan mua kit xét nghiệm của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á. Những người này bị cáo buộc lập hồ sơ đấu thầu không đúng quy định pháp luật, gây thiệt hại cho Nhà nước 5 tỷ đồng.

Trong khi đó, Đảng ủy Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước bị cho buông lỏng vai trò kiểm tra, giám sát của Đảng ủy; để người đứng đầu đơn vị và một số cán bộ, đảng viên vi phạm trong mua sắm vật tư y tế, hóa chất phục vụ phòng, chống Covid-19. Với vai trò Bí thư Đảng ủy và người đứng đầu đơn vị, ông Nhàn chịu trách nhiệm toàn diện với những vi phạm tại bệnh viện tỉnh.

Văn Trăm – Phước Tuấn (VnExpress)

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây