27 C
Hanoi
Trang chủTin tứcNgười lao động thở phào nhận tiền hỗ trợ thuê nhà đúng...

Người lao động thở phào nhận tiền hỗ trợ thuê nhà đúng lúc khó khăn

Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động rất nhân văn. Qua đó, góp phần phục hồi sản xuất, giảm thiểu những tác động tiêu cực của dịch Covid-19, đảm bảo đời sống, an toàn cho người lao động.

Ngày 18/8, ông Nguyễn Quốc Thanh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đã hoàn tất việc thẩm định và tham mưu trình UBND tỉnh Cà Mau hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động thuộc diện thụ hưởng quy định tại Quyết định số 08 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ LĐ-TB&XH và UBND tỉnh.

Theo đó, tổng số lao động đủ điều kiện hỗ trợ là hơn 9.900 lượt người, với kinh phí hơn 7,2 tỷ đồng. Tính đến ngày 18/8, UBND tỉnh Cà Mau phê duyệt hồ sơ cho 9.255 lượt lao động với số tiền hơn 6,6 tỷ đồng.

Người lao động thở phào nhận tiền hỗ trợ thuê nhà đúng lúc khó khăn
Nhiều lao động ở Cà Mau nhận tiền hỗ trợ thuê nhà sớm (Ảnh minh họa: Huỳnh Hải).

Theo ông Thanh, trong quá trình triển khai, Sở đã phối hợp với Sở Tài chính tổ chức nhiều đoàn công tác kiểm tra, giám sát tại một số đơn vị để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đôn đốc thực hiện chính sách. Cách làm linh hoạt này đã giúp người lao động ở Cà Mau sớm tiếp cận và nhận tiền hỗ trợ thuê nhà theo đúng quy định.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau nhấn mạnh, đây là chính sách mang tính nhân văn, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Qua đó, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, đảm bảo đời sống và an toàn cho người lao động.

 “Người lao động ở Cà Mau đã sớm nhận được tiền thuê nhà và rất phấn khởi khi nhận được khoản hỗ trợ này đúng lúc”, ông Thanh chia sẻ.

Tuy nhiên, có một khó khăn mà ngành LĐ-TB&XH Cà Mau nhận định là nhiều người lao động trên địa bàn thành phố ở trọ, ở thuê và phần lớn làm việc trong các công ty chế biến thủy sản mang tính thời vụ, làm công nhật… không tham gia bảo hiểm xã hội nên không đủ điều kiện thụ hưởng chính sách này.

Nhật Linh Đan

Theo Dân trí

 

 

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây