14 C
Hanoi
Trang chủĐối tượngAi là thủ lĩnh của bọn phản động người Việt sống lưu...

Ai là thủ lĩnh của bọn phản động người Việt sống lưu vong ở Đức?

Trào lưu chống cộng ở Đức là đề tài mà tôi đặc biệt quan tâm từ nhiều thập kỷ nay. May mắn, tôi có đủ thời gian, cơ hội và điều kiện tối ưu để khảo sát các hoạt động của bọn chúng. Một thời gian dài, tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Ai là thủ lĩnh của bọn phản động người Việt sống lưu vong ở Đức?

Ai là thủ lĩnh của bọn phản động người Việt sống lưu vong ở Đức?

Sau nhiều năm khảo sát và nghiên cứu nhiều nguồn tài liệu quý giá, tôi đi đến kết luận: không có một con người cụ thể nào chèo lái, dẫn dắt bọn phản động người Việt sống lưu vong ở Đức. Ở quốc gia này, bọn chúng không có một tổ chức chặt chẽ, có lẽ chính xác hơn nếu định danh hoạt động của bọn chúng là một “mạng lưới chân rết” kéo dài từ Tây sang Đông. Mạng lưới chân rết này được kích động, điều khiển và tài trợ bởi đám Việt Tân bên Mỹ. Hoạt động mạnh nhất của bọn chúng là tham gia không gian mạng với những bài viết có nội dung xuyên tạc nhằm hạ uy tín của Đảng & Nhà nước Việt Nam. Năm thì mười họa, bọn chúng tổ chức được một cuộc biểu tình với khoảng vài trăm tên ở Cổng Brandenburg Berlin hay trước Đại sứ quán Việt Nam, nhân dịp “Ngày quốc hận”, đòi “tự do báo chí ở VN” hay đòi cho Trịnh Xuân Thanh sang Đức trở lại… Chiến dịch vận động Đức và EU không ký kết Hiệp định thương mại EU-Việt Nam EVFTA đã thất bại thảm hại.

Trong những năm qua, bọn chúng tuy có gặt hái được một số thành công nhất định, nhưng không có ảnh hưởng to lớn và lâu dài đối với cộng đồng người Việt ở đây, thí dụ, vận động thành công một số chính trị gia Đức để họ tác động đến chính phủ Đức đồng ý cho một người có quá khứ nghiện hút, từ Hà Nội sang sống lưu vong ở Berlin. Trường hợp khác là một cựu luật sư 2 lần đi tù được sang Đức và tổ chức của các quan tòa Đức trao giải thưởng trong việc chống phá quê hương xứ sở của hắn ta.

Một lý do làm cho trào lưu chống cộng ở Đức cho đến nay không làm được trò trống gì là vì bọn chúng thiếu một “thủ lĩnh”. Bao nhiêu năm cố gắng, nhưng chúng nó không thể tìm được một “nhân tài” thích hợp. Hiện nay, mạng lưới chân rết của trào lưu chống đối ở Đức cũng chỉ có những “hạt nhân nòng cốt” nằm rải rác ở các nơi.

Một trong những kẻ to mồm nhất trong việc chửi bới Việt Nam là tên phản động sang Đức năm 1993, ban đầu sinh sống bằng cách “buôn thúng bán mẹt” ở chợ trời, tự xưng là “nhà báo Đức” nhưng nói “bồi” tiếng Đức, chưa bao giờ có một bài viết được truyền thông Đức phổ biến. Lão cựu luật sư sống gần Frankfurt cũng không hơn được mấy, ngày xưa đi lao động xuất khẩu ở CHDC Đức được 1 năm, ở Hà Nội học ĐH luật, nhưng sau đó, thời gian ngồi tù lâu hơn thời gian hành nghề luật sư, trình độ tiếng Đức cũng chỉ là “bồi”, thỉnh thoảng đưa lên mạng những bài viết theo kiểu chửi đổng. Nhân vật “anh hùng” ngày xưa chuyên “buôn gió” thì nay chuyển sang buôn xoong nồi, mỹ thẩm, thời gian của lão ta chủ yếu chỉ dành cho chuyện “cơm áo gạo tiền”, chứ lấy đâu công sức để hoạt động chính trị.

Trong số những người có học, nhưng mang tư tưởng thù địch với Việt Nam, phải nhắc đến bà nhà văn (62 tuổi) sống ở Berlin từ năm 2000. Sau khi tốt nghiệp ĐH lưu trữ, năm 1983 về nước, bà được nhà văn Nguyên Ngọc nâng đỡ và khuyến khích rồi trở thành cây bút có tiếng trong giới nhà văn, nhà báo ở Việt Nam. Sau khi sang Đức sinh sống, bà được Tổ chức Văn bút Quốc tế (PEN) tâng bốc, trao giải thưởng này nọ. Ở Đức, những tác phẩm của bà không được mấy người trong cộng đồng Việt kiều quan tâm.

Giai đoan 2016-2017, khi Trịnh Xuân Thanh lẫn trốn ở Đức, bọn phản động đã có những động thái cho thấy, đây có thể là những bước chuẩn bị để xây dựng ông thành “lãnh tụ phong trào”. Không biết, TXT có muốn hoạt động chính trị ở Đức hay không, nhưng bọn phản động tung lên mạng ảnh chụp thẻ đảng viên, chứng minh thư của ông ta và những phát biểu được cho là xuất phát từ mồm TXT. Nhưng tất cả chỉ là công cốc khi TXT hầu tòa ở Hà Nội.

Những nhân vật ngày xưa hung hăng nhất đều xuất thân từ hội đoàn của “thuyền nhân” nay đã già nua và một phần đã sang thế giới bên kia. Đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến quá trình chết dần chết mòn của phong trào chống cộng. Nhưng yếu tố quyết định dẫn đến tiến trình khai tử của chúng chính là sự thay đổi to lớn và tích cực của Đất nước trong những thập kỷ qua làm cho đại đa số Việt kiều tin tưởng vào tương lai của quê nhà. Ngoài ra, những biện pháp hiệu quả của An ninh Việt Nam làm cho nhiều tên tay sai của Việt Tân vào tù. Đây là những biện pháp răn đe có hiệu quả.

Về chủ đề này, tôi đã có nhiều bài viết được đăng trên Báo Nhân Dân, trong số đó có hai bài tiêu biểu: Người nói dối nhất định sẽ thất bại! Về một “giải thưởng” khó hiểu. Bạn nào muốn đọc 2 bài này, hãy theo đường link ở phía dưới.
Bài của anh Hồ Ngọc Thắng
****

Ảnh minh họa: phần Đông của Berlin với tháp truyền hình. Đông Berlin hôm nay trở thành nơi tụ tập của một số tên phản động người Việt sống lưu vong.

Nguồn ảnh: https://www.berlin.de/…/3560707-3558930-fernsehturm.html

Người nói dối nhất định sẽ thất bại!

https://nhandan.vn/nguoi-noi-doi-nhat-dinh-se-that-bai…

Về một “giải thưởng” khó hiểu

https://nhandan.vn/ve-mot-giai-thuong-kho-hieu-post291552…

Nguồn: Tre làng

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây