23 C
Hanoi
Trang chủTin tứcBộ trưởng Sergei Shoigu: Phương Tây và gần như tất cả vệ...

Bộ trưởng Sergei Shoigu: Phương Tây và gần như tất cả vệ tinh của NATO đang chống lại Nga tại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 21/9 cho biết nước này sẽ huy động 300.000 quân dự bị, ngay sau khi Tổng thống Putin ký sắc lệnh tổng động viên một phần.

Bộ trưởng Sergei Shoigu: Phương Tây và gần như tất cả vệ tinh của NATO đang chống lại Nga tại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu phát biểu trên truyền hình ngày 21/9. Ảnh: Reuters.

“Chúng ta đang chiến đấu với phương Tây tại Ukraine. Gần như tất cả vệ tinh của NATO đang chống lại Nga tại Ukraine”, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu phát biểu trên truyền hình vào ngày 21/9.

“Phương Tây không muốn hòa bình giữa Nga và Ukraine. Họ đã vượt qua mọi giới hạn khi chống lại Nga”, ông nói và khẳng định chính phủ Nga đã cung cấp cơ sở pháp lý để các tình nguyện viên chiến đấu ở Donbass.

Tuyên bố được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Putin ký sắc lệnh tổng động viên một phần. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cũng cho biết 300.000 quân dự bị sẽ được huy động. Nga sẽ huấn luyện lực lượng này trước khi triển khai.

Ông Shoigu cũng cho biết sắc lệnh tổng động viên một phần sẽ áp dụng với những người có kinh nghiệm trong quân ngũ, sinh viên không phải đối tượng được huy động. Ông cũng nhấn mạnh: Nga có nguồn lực to lớn, “với 25 triệu người”.

Nguồn: Tre làng

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây