16 C
Hanoi
Trang chủPháp luậtKhởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Quang Linh về tội "Nhận hối...

Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Quang Linh về tội “Nhận hối lộ”

Liên quan đến vụ án “Đưa hối lộ, nhận hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Bộ Ngoại giao, TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố, quá trình mở rộng điều tra vụ án, ngày 27/9/2022, cơ quan ANĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Quang Linh để điều tra về tội Nhận hối lộ, quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự.
Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Quang Linh về tội

Các quyết đinh và lệnh nói trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn. Ngay sau khi thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Quang Linh, cơ quan ANĐT Bộ Công an đã thi hành lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với bị can này.

Nguyễn Quang Linh sinh ngày 21/8/1974 tại TP Hà Nội, là Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, trú tại phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Hiện vụ án “Đưa hối lộ, nhận hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Bộ Ngoại giao, TP Hà Nội và một số tỉnh, thành phố vẫn đang được cơ quan ANĐT Bộ Công an tiếp tục điều tra.

Trong một diễn biến khác, hôm nay Ban Bí thư đã họp xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Quang Linh, là Trợ lý cho Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh.

Sau khi xem xét đề nghị của UBKT Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy, ông Nguyễn Quang Linh đã lợi dụng vị trí công tác, vi phạm nguyên tắc, quy chế làm việc; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc tham mưu, trình phê duyệt cấp phép cho doanh nghiệp tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước trong đại dịch Covid-19; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm.
Ban Bí thư nhận định, ông Nguyễn Quang Linh đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận xấu, bức xúc trong xã hội; làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Quang Linh.

Khoai@

Nguồn: Tre làng

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây