24 C
Hanoi
Trang chủPháp luậtVụ gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro: Khởi tố bị...

Vụ gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro: Khởi tố bị can 2 đối tượng dùng than củi đốt xác cháu bé

Địa điểm hai người thực hiện hỏa thiêu là một khu vườn thuộc căn nhà của ông Quang tại tỉnh Đắk Lắk, không phải hỏa thiêu trên con đường vắng thuộc huyện Đam Rông (Lâm Đồng) như lời khai của ông Quang trước đó.

Vụ gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro: Khởi tố bị can 2 đối tượng dùng than củi đốt xác cháu bé

Ngày 28/9, VKSND tỉnh Lâm Đồng đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đối với ông Lê Minh Quang (SN 1977, thường trú tỉnh Thừa Thiên – Huế) và bà Cao Thị Thu Bích (tên gọi khác là Tuyết, SN 1983, ngụ thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi “xâm phạm thi thể”.

Hai bị can trên được các cơ quan chức năng cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra. Nguyên nhân là do ông Lê Minh Quang bị tàn tật còn bà Cao Thị Thu Bích đang mang thai.

Theo điều tra ban đầu, trong quá trình chung sống cùng nhà với ông Quang (căn nhà do ông Quang thuê ở TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), khi cháu N.L.M.Q (SN 2019, con của anh N.H.N, ngụ TP Huế) tử vong, bà Cao Thị Thu Bích biết rất rõ và là người tham gia giúp sức cho ông Quang hỏa thiêu cháu bé.

Địa điểm hai người thực hiện hỏa thiêu là một khu vườn thuộc căn nhà của ông Quang tại tỉnh Đắk Lắk, không phải hỏa thiêu tại một khu đường vắng thuộc huyện Đam Rông (Lâm Đồng) như lời khai của ông Quang trước đó.

Khi biết cháu N.L.M.Q đã tử vong, ông Quang có bàn với bà Bích sẽ đưa thi thể cháu bé ra TP Huế để bàn giao cho gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, thời điểm này bố cháu bé là ông N đang bị bệnh. Sợ sự việc này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới tâm lý, sức khỏe của ông N, ông Quang đã không thực hiện. Cả hai cũng không trình báo sự việc tới chính quyền địa phương vì sợ “chuốc lấy phiền phức và rắc rối”.

Sau đó, bà Bích đã lái xe chở ông Quang và thi thể cháu bé từ TP Bảo Lộc sang Đắk Lắk tiến hành thiêu rồi lấy tro cốt đưa ra Huế bàn giao cho gia đình nạn nhân.

Như Báo CAND đã phản ánh, gia đình ông N.H.N (SN 1977, ngụ TP Huế) có đơn tố cáo tới cơ quan chức năng về việc ông Lê Minh Quang liên quan tới cái chết của con ông là cháu N.L.M.Q.

Theo nội dung tố cáo, sau khi đem con trai vào Lâm Đồng bàn giao cho ông Lê Minh Quang nuôi dưỡng và chữa trị bệnh chậm phát triển với giá 200 triệu đồng/tháng, thời gian điều trị kéo dài khoảng vài năm, ngày 27/3/2022, gia đình ông N.H.N bất ngờ nhận được hũ tro cốt được cho là con trai mình từ ông Quang.

Khắc Lịch

Nguồn: Tre làng

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây