16 C
Hanoi
Trang chủPháp luậtCông an bắt giữ 3 người tự xưng phóng viên cưỡng đoạt...

Công an bắt giữ 3 người tự xưng phóng viên cưỡng đoạt tài sản

Ngày 7/10, Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết đang tạm giữ ba người (một nam, hai nữ) tự xưng là phóng viên có hành vi đe dọa để cưỡng đoạt tài sản.

Cơ quan công an vẫn đang xác minh xem 3 người này có phải là phóng viên hay giả danh phóng viên để cưỡng đoạt tài sản.

Công an bắt giữ 3 người tự xưng phóng viên cưỡng đoạt tài sản

Ông Đức khi đang nhận tiền thì bị bắt quả tang. Ảnh: CACC

Ba người bị tạm giữ là ông Hoàng Xuân Đức (57 tuổi, HKTT tại Thừa Thiên – Huế), bà Nguyễn Thị Thu Thanh (49 tuổi) và bà Phạm Huyền Trang (40 tuổi, cùng có HKTT tại TP HCM).

Thông tin ban đầu cho biết, ngày 4/10 Đức, Thanh và Trang đi xe ô tô đến xã Đồng Tiến (huyện Đồng Phú), thì phát hiện có xe cuốc đang thi công san lấp mặt bằng nên nảy sinh ý định hù dọa để lấy tiền.

Sau đó, bà Thanh đến gặp ông Đ, là tài xế xe cuốc tại công trình và xưng mình là phóng viên. Bà Thanh nói rằng việc san lấp mặt bằng là sai phạm rồi đe dọa sẽ viết bài và báo cơ quan chức năng, muốn bỏ qua thì ông Đ phải đưa tiền. Bà Thanh đề nghị ông Đ đến quán cơm thuộc ấp 3 (xã Đồng Tiến) để gặp mặt và trao đổi cụ thể.

Tiếp đó, 3 người này đến đợi tại quán cơm để gặp ông Đ. Tại đây, ông Đ đưa cho Đức một cuốn sổ màu đen kẹp theo phong bì có số tiền 5 triệu đồng. Lúc này, lực lượng công an phục sẵn và bắt quả tang. Cả 3 được đưa về trụ sở công an để lấy lời khai, làm rõ sự việc.

***
Nguồn: Lê Ánh
Báo Pháp Luật

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây