24 C
Hanoi
Trang chủPhản biệnQuân bài Lê Đình Lượng

Quân bài Lê Đình Lượng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức nước CHND Trung Hoa theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình. Kết quả thành công của chuyến đi có ý nghĩa đặc biệt đối với quan hệ Việt Nam – Trung Quốc. Tuy nhiên, Việt Tân và một số tổ chức chống phá ở hải ngoại lại giở trò bịa đặt, nói xấu chủ trương của ta và kêu gào vẽ trò bình chọn, trao “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2022mang chủ đề bảo vệ chủ quyền trước nguy cơ Trung Quốc. Vậy thực chất “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” là gì? Âm mưu của chúng như thế nào? Chúng ta cùng vạch trần làm sáng tỏ.

Quân bài Lê Đình Lượng Lê Đình Lượng? Không! Phải gọi là đối tượng Lê Đình Lượng vì những việc hắn đã gây ra và đã phải chịu tội. Hắn là đối tượng cộm cán, một cánh tay đắc lực của tổ chức Việt Tân, hoạt động phổ biến ở các địa bàn: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Thông qua các trang mạng xã hội, hắn đã đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết tuyên truyền ca ngợi, cổ vũ cho đường lối của Việt Tân, xuyên tạc về tình hình đất nước, lợi dụng các sự kiện chính trị, kinh tế xã hội, môi trường để xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm gây tâm lý hoài nghi, hoang mang trong quần chúng nhân dân, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Năm 2018, Lê Đình Lượng đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên án 20 năm tù và phạt quản chế 5 năm về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, đi ngược lại lợi ích của dân tộc và nhân dân. Vậy nên, không khó hiểu khi Lê Đình Lượng lại được bọn Việt Tân chọn như là con rối đang ngồi chấp hành án trong trại giam, mượn tên để điều khiển, vì động cơ chống phá đất nước.

“Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” được bọn Việt Tân “nhào nặn ra” vào năm 2018 với những lập luận lừa bịp cho cái gọi là  “một nỗ lực đóng góp cụ thể vào công cuộc tranh đấu cho nhân quyền và tự do của dân tộc Việt Nam”, đây là chiêu trò tấu hài mà chúng đã diễn lại nhiều năm nay. Điểm những gương mặt được trao giải các năm: năm 2018, gồm Hoàng Đức Bình, Trần Thị Nga, Phạm Đoan Trang; năm 2019 gồm Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Đặng Minh Mẫn và Lê Công Định. Những cái tên này đều là những thành phần phạm pháp, chống phá Nhà nước Việt Nam, có lý lịch bất hảo, từng chấp hành án phạt tù, nay lại chứng nào tật nấy, tiếp tục hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, chống chính quyền nhân dân, phá hoại xã hội, phá hoại cuộc sống bình yên của người dân.  Vậy sự thực thì giải thưởng này được đánh giá dựa trên tiêu chí là thành tích chống phá càng dày, có nhiều hoạt động chống lại lợi ích quốc gia và dân tộc thì càng có khả năng được trao giải.

Vì vậy không khó để chúng ta nhận diện và đấu tranh với âm mưu của bọn Việt Tân khi nặn ra “giải thưởng” trên. Thông qua giải thưởng, bọn “Việt Tân bán nước hại dân” vừa mong muốn tạo dư luận, cổ súy cho những kẻ vi phạm pháp luật, vu cáo, bôi nhọ Đảng, Nhà nước Việt Nam trên lĩnh vực nhân quyền; vừa giúp đỡ về vật chất cho các đối tượng chống phá trong nước, đồng thời tạo cớ để khuếch trương thanh thế, từ đó để nhận được sự hỗ trợ tài chính từ các tổ chức đứng sau. Chúng bộc lộ rõ ý đồ chống phá Ðảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam. Đây là hành vi vừa lợi dụng tự do báo chí, tự do ngôn luận, dân chủ, nhân quyền để tiến hành hoạt động nhằm gây bất ổn chính trị ở trong nước. Bản chất thực sự của những triêu trò này thực sự rất nguy hiểm nhằm để thực hiện chiến lược “diễn biến hoà bình”, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Đây là âm mưu hết sức thâm độc của kẻ thù mà chúng ta luôn cần đề cao cảnh giác cách mạng, nhận thức rõ những động cơ xấu của bọn phản động Việt gian bán nước, hại dân. Là những người cán bộ, đảng viên phải thường xuyên tu dưỡng, xây dựng lập trường bản lĩnh chính trị tư tưởng kiên định, vững vàng, nắm chắc tình hình, dự báo kịp thời mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, kiên quyết đấu tranh chống các quan điểm, sai trái, xuyên tạc, vu khống, phủ nhận thành tựu về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

CẢNH – TRUNG

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây