32 C
Hanoi
Trang chủPhản biện"Đảng độc tài" chỉ là cái cớ của Việt Tân

“Đảng độc tài” chỉ là cái cớ của Việt Tân

Khi Đảng, Nhà nước lãnh đạo, chỉ đạo xử lý quyết liệt thì nhiều vụ việc được công khai minh bạch chứ không phải thời gian gần đây số vụ việc tham nhũng có chiều hướng gia tăng, hay càng chống tham nhũng thì tham nhũng càng nhiều như những lời bịa đặt, vu khống của các thế lực thù địch vẫn lu loa trong thời gian vừa qua. Đó chỉ là những con sâu làm sầu nồi canh từ lâu, đã và đang dần bị phát hiện, xử lý, loại bỏ làm trong sạch bộ máy của Đảng và Nhà nước…

Phòng chống tham nhũng là một trong những nhiệm vụ cấp bách đã và đang được Đảng, nhà nước quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện quyết liệt trong thời gian vừa qua. Công cuộc chống tham nhũng ngày càng đi vào chiều sâu, không còn khái niệm “vùng cấm” trong phòng chống tam nhũng. Chính vì lẽ đó thời gian gần đây nhiều hơn vụ việc tham nhũng được phát hiện và xử lí một cách công khai, minh bạch, nhiều cán bộ, quan chức đã phải nhận hình thức kỷ luật, thậm chí truy cứu trách nhiệm hình sự. Nói như vậy để thống nhất nhận thức một điều là tham nhũng là vấn nạn đã có từ lâu, khi Đảng, Nhà nước lãnh đạo, chỉ đạo xử lý quyết liệt thì nhiều vụ việc được công khai minh bạch chứ không phải thời gian gần đây số vụ việc tham nhũng có chiều hướng gia tăng, hay càng chống tham nhũng thì tham nhũng càng nhiều như những lời bịa đặt, vu khống của các thế lực thù địch vẫn lu loa trong thời gian vừa qua. Đó chỉ là những con sâu làm sầu nồi canh từ lâu, đã và đang dần bị phát hiện, xử lý, loại bỏ làm trong sạch bộ máy của Đảng và Nhà nước.

Quay lại vấn đề mà bài viết của Việt Tân đề cập đến: “Muốn chống tham nhũng phải xóa bỏ đảng độc tài”. Trong bài viết của Việt Tân có nói: “Vấn đề tham nhũng ở Việt Nam đang trở nên phổ biến, nó đã thành quốc nạn” , chúng phân tích đối tượng tham nhũng chủ yếu là những người có chức, có quyền; nạn  nhân phải chịu thiệt thòi của vấn nạn tham nhũng chính là người dân; hậu quả của tham nhũng là hết sức nặng nề, làm thiệt hại về kinh tế, bất ổn về xã hội, phân hóa giàu nghèo…

Có thể khẳng định một điều những hậu quả do tham nhũng gây ra như Việt Tân đã phân tích là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên chúng ta nên cảnh giác một vấn đề là đi cùng những phân tích đó là những luận điệu xuyên tạc, vu khống, bịa đặt, vô căn cứ nhằm bôi nhọ, hạ thấp vai trò lãnh đạo, uy tín của Đảng, Nhà nước không thể chấp nhận được. Như vấn đề đã phân tích, đề cập ở đầu bài viết chúng ta có thể thấy rằng luận điệu cho rằng: “Vấn đề tham nhũng ở Việt Nam đang trở nên phổ biến, nó đã thành quốc nạn” là hoàn toàn không chính xác. Lời lẽ của Việt Tân đang thổi phồng, bóp méo thực trạng của xã hội ta hiện nay. Tham nhũng là vấn nạn nhức nhối, phòng chống tham nhũng là nhiệm vụ cấp bách trong công cuộc xây dựng và phát triển Đất nước, nói như vậy để thấy được vai trò, tầm quan trọng cần phải đẩy mạnh, quyết liệt hơn nữa công cuộc phòng chống tham nhũng chứ tham nhũng không phải là “phổ biến” và cũng không bao giờ trở thành “quốc nạn” ở Việt Nam.

dang doc tai chi la cai co cua viet tan "Đảng độc tài" chỉ là cái cớ của Việt Tân

Ngay từ nhan đề bài viết có đề cập đến cụm từ: “Đảng độc tài”, kèm theo đó là cách phân tích, chèo lái nhận thức, xuyên tạc sự thật của Việt Tân. Chúng quy chụp cho Đảng ta là “đảng độc tài”, nguyên nhân của tham nhũng ở nước ta là do chế độ “đảng độc tài” và từ khi Đảng ta lên nắm quyền thì tham nhũng ngày càng nhiều…Vấn đề tham nhũng ngày càng nhiều thì hoàn toàn vô lý, không thể đồng hóa vấn đề có nhiều vụ việc tham nhũng bị đưa ra xem xét, xử lý trong thời gian qua với vấn đề tham nhũng ngày càng nhiều như đã phân tích ở đầu bài viết. Còn nói Đảng ta là “đảng độc tài” là hoàn toàn vô căn cứ. Trong một xã hội có một đảng duy nhất lãnh đạo đất nước không có nghĩa đảng đó là “đảng độc tài”, muốn kết luận một đảng nào đó có là “đảng độc tài” hay không phải căn cứ vào quan điểm, đường lối lãnh đạo của đảng ấy chứ không phải như lý luận của Việt Tân: “Cứ đất nước nào có một đảng lãnh đạo thì đảng đó là độc tài” hay có thể hiểu “Việt Tân không cùng chiến tuyến với đảng nào thì đó là đảng độc tài”. Phải khẳng định lại một vấn đề mang tính bản chất, đơn giản, dễ hiểu mà bất cứ một công dân Việt Nam chân chính đều biết và thừa nhận đó là: “Đảng cộng sản Việt Nam là đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc”, “ Nhà nước Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, nhà nước của dân, do dân, vì dân”. Lịch sử đã chứng minh từ khi Đảng thành lập và ngày 03/02/1930 đã lãnh đạo dân tộc Việt Nam đánh thắng hai đế quốc lớn, giành lại độc lập cho dân tộc, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc. Khi hòa bình lập lại Đảng ta đã lãnh đạo tiến hành công cuộc đổi mới, phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế, đất nước từ chỗ nghèo đói đã phát triển vượt bậc, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên, an sinh xã hội ngày càng được cải thiện. Có thể thấy rằng Đảng ta luôn quan tâm chăm lo cho đời sống của nhân dân, sự thịnh vượng của đất nước chứ không phải là cho bản thân những cá nhân trong bộ máy lãnh đạo của Đảng. Như vậy cawnn cứ vào đâu mà Việt Tân cho rằng Đảng ta là “đảng độc tài”, có lẽ ý nghĩ đó chỉ xuất hiện trong tâm tưởng của những kẻ phản quốc.

Việt Tân còn đem só sánh nước ta với các nước phát triển như Nhật Bản, Anh, Mỹ. Chúng phân tích rằng các nước đó phát triển như ngày hôm nay là do thực hiện “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền phân lập”. Việt Nam muốn phát triển phải thực hiện“đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền phân lập” như các nước trên. Chúng cho rằng chiến dịch phòng chống tham nhũng chỉ là lý do “thanh trừ phe đối lập trong đảng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thực hiện “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền phân lập” đối với xã hội Việt Nam là sứ mệnh của quần chúng nhân dân.

Không thể phủ nhận các nước Anh, Nhật, Mỹ là các nước lớn, có nền kinh tế phát triển và là những nước “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền phân lập”. Nhưng thế giới đều hiểu rõ chưa một quốc gia nào phải chịu ảnh hưởng nặng nề do chiến tranh gây ra như Việt Nam và cũng chưa quốc gia nào có sự hồi phục, phát triển mạnh mẽ sau chiến tranh như nước ta. Chúng ta chưa phát triển bằng họ có lẽ cũng bởi thua kém về xuất phát điểm ban đầu, chứ không phải do chúng ta không “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền phân lập”.

Phòng chống tham nhũng là chủ trương lớn của Đảng mà tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người đứng đầu, đây là một nhiệm vụ khó khăn, phức tạp, trách nhiệm nặng nề của người lãnh đạo đứng đầu chứ không phải là “thanh trừ phe đối lập trong đảng”. Hơn thế nữa Đảng ta là một khối thống nhất về ý chí và hành động, hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ, trong đảng không có phe đối lập, tất cả mọi vấn đề đều dựa trên nguyên tắc thiểu số phục tùng đa số, không phải theo phe phái.

Cách mạng xã hội chủ nghĩa là công cuộc lâu dài, phức tạp, gian khổ đã và đang vấp phải sự chống phá hết sức quyết liệt của các thế lực thù địch. Chúng thường xuyên lợi dụng vào những hạn chế, khuyết điểm trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước để khoét sâu, bóp méo, xuyên tạc, hạ thấp vai trò lãnh đạo của đảng, uy tín của đất nước hòng đạt được mưu đồ chính trị của mình. Hãy thật cẩn thận trước những luận điệu đó, không để bị lợi dụng, lôi kéo, mua chuộc, trở thành những con cờ để chúng điều khiển, rồi vi phạm pháp luật, vướng phải lao lý.

LINH LÊ

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây