32 C
Hanoi
Trang chủPhản biệnViệt Tân - vẫn chiêu bài cũ với những lời kêu đầy...

Việt Tân – vẫn chiêu bài cũ với những lời kêu đầy gian dối

Ngày 4-10-2016, căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an đã đưa “Việt Tân” vào danh sách các tổ chức khủng bố, chống Nhà nước Việt Nam. Từ khi thành lập năm 1981 đến nay, tổ chức này đã có nhiều bài viết bình luận theo hướng xuyên tạc không đúng sự thật, cổ vũ những hành động bôi nhọ Đảng, Nhà nước ta. Tiêu biểu trong số đó là việc cố tình xuyên tạc vụ án Huỳnh Thị Tố Nga.

Việt Tân - vẫn chiêu bài cũ với những lời kêu đầy gian dối

Huỳnh Thị Tố Nga (36 tuổi, ngụ ấp 3, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh) và Huỳnh Minh Tâm (41 tuổi, ngụ ấp 2, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu) đã liên hệ và trao đổi với các đối tượng chống đối trong và ngoài nước, thường xuyên chia sẻ, viết và đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, kích động, chống đối chính quyền lên mạng xã hội facebook. Ngày 28/11/2019, TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Minh Tâm (41 tuổi, ngụ ấp 2, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu) 9 năm tù giam và Huỳnh Thị Tố Nga (36 tuổi, ngụ ấp 3, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh) 5 năm tù giam cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự.

Phải khẳng định, trong quá trình tố tụng, cơ quan chức năng đã xử lý đúng người, đúng tội, đúng quy định pháp luật, thể hiện tính răn đe, nghiêm khắc với hành vi của Huỳnh Thị Tố Nga và Huỳnh Minh Tâm. Thực tế những con người này không phải là những “tù nhân yêu nước”, hay những “tù nhân lương tâm” như những lời lẽ và Tổ chức phản động Việt Tân đã tô vẽ mà thực tế cô ta đã tham gia nhóm “Chính nhân Cương lĩnh”, có dấu hiệu phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 109 Bộ luật Hình sự 2015.

Tuy nhiên, ngay sau khi xảy ra vụ việc, trang Facebook Việt Tân đã liên tiếp có những bài viết xuyên tạc sự thật, gây hoang mang dư luận, điển hình như: Ngày 28/11/2019, giật tít với tiêu đề: Bác sĩ Huỳnh Thị Tố Nga, bị bắt hay thủ tiêu; Ngày 30/11/2021, với bài viết: Tròn 2 năm: Zen Selena (Huỳnh Thị Tố Nga) và anh trai bị bắt xét xử”; Ngày 31/1/2023, Việt Tân lại có bài: Không quên tù nhân lương tâm tù nhân Huỳnh Thị Tố Nga…

Nội dung các bài viết nêu trên là vô căn cứ, có lời lẽ “ca ngợi” với dã tâm “biến” những con người bán rẻ lương tâm cho đồng tiền, phản bội quê hương đất nước, đi theo bè lũ phản động cùng với một loạt các hành vi chống đối Đảng, Nhà nước gây mất trật tự như Huỳnh Thị Tố Nga thành “tù nhân yêu nước” hay “tù nhân lương tâm”.

Thực tế những luận điệu của Việt Tân là hoàn toàn bịa đặt, có dã tâm, suy diễn vô căn cứ khi lợi dụng những người vi phạm pháp luật để làm những việc xấu xa, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Đây là một chiêu bài đã cũ của tổ chức Việt Tân cũng như các tổ chức phản động khác đang hoạt động; vì thế, bất luận hoàn cảnh nào, chúng ta phải nâng cao cảnh giác, không bị những đối tượng xấu lôi kéo, lợi dụng bằng những lời lẽ mị dân, suy diễn vô căn cứ.

Bị can Huỳnh Thị Tố Nga đã bị trừng trị thích đáng theo pháp luật với những tội danh mà cô ta đã gây ra. Và qua vụ việc này cho thấy, chính những tổ chức như Việt Tân mới là những kẻ vô lương tâm, không còn tình người khi lợi dụng những cá nhân không hiểu biết pháp luật, chạy theo hư danh để chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình” ở Việt nam

Qua vụ việc Huỳnh Thị Tố Nga, mỗi người dân cần xây dựng cho mình bản lĩnh, tư tưởng vững vàng trước thông tin xấu độc, luôn kiên định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta. Bằng năng lực, trí tuệ, mỗi người hãy làm tốt phần việc của mình, cùng chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, vững mạnh, hùng cường. Chúng ta kiên trì lấy “cái đẹp dẹp cái xấu”, kiên quyết không để những “con sâu làm rầu nồi canh”, mà cùng nhau hướng đến những điều tốt đẹp, văn hóa, văn minh của cuộc sống. Mỗi người cần nỗ lực học tập, công tác để trở thành công dân tốt, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

– Minh Nguyệt –

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây