26 C
Hanoi
Trang chủPhản biệnSự loạn ngôn của Song Chi

Sự loạn ngôn của Song Chi

Cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta đã và đang đạt được những hiệu quả tích cực, thể hiện sự thống nhất ý chí của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong quyết tâm đẩy lùi nạn tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động quản lý nhà nước. Thế mà, những phần tử cơ hội, các thế lực phản động thường xuyên chống phá, xuyên tạc, bóp méo…

Sự loạn ngôn của Song Chi

Trên trang facebook của Chân Trời Mới Media vào ngày 23/02/2023 có đăng bài của Song Chi với tiêu đề “THAM NHŨNG Ở VN LÀ KHÔNG CÓ THUỐC CHỮA, VÀ NGOÀI VIỆC THAM NHŨNG VÀ …CHỐNG THAM NHŨNG, CÁC LÃNH ĐẠO VN LÀM ĐƯỢC GÌ? ”. Trong bài viết, Song Chi đã đưa ra nhận định về cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước ta là không có hiệu quả, vô nghĩa; coi cuộc chiến đó là hoạt động thâu tóm quyền lực mà không lo phát triển đất nước. Vậy những điều Song Chi đưa ra có đúng không?

Phải khẳng định đây là đây là sự cố tình bóp méo, xuyên tạc cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước ta hiện nay, gây chia rẽ trong Đảng, làm mất niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước ta.

Theo đó, Song Chi đã đưa ra nhận định vô căn cứ về công cuộc chống tham nhũng, tiêu của của Đảng ta hiện nay rằng: “Tình trạng tham nhũng ở VN, nói một cách ví von, nó vừa là một căn bệnh ung thư đã đến giai đoạn không thể chữa trị, vừa là một đại dịch lan tràn khắp xã hội.”. Trước hết chúng ta khẳng định, tham nhũng là hiện tượng kinh tế – xã hội gắn với sự ra đời và phát triển của bộ máy Nhà nước. Tham nhũng tồn tại ở tất các bộ máy nhà nước có trong lịch sử. Do đó, tham nhũng tồn tại mang tính khách quan. Đồng thời, tham nhũng được thực hiện bởi người có chức, có quyền không chế ước được nhu cầu cá nhân vượt quá giới hạn cho phép, lòng tham dẫn tới việc lạm dụng quyền lực nhà nước để phục vụ nhu cầu cá nhân. Từ đó, tham nhũng xuất phát chính từ lợi ích cá nhân và mang tính cá nhân, là của những người có chức quyền cụ thể trong bộ máy công quyền. Nếu một nhà nước không quan tâm đến phòng chống tham nhũng thì nhà nước đó sẽ tự mục nát, không thể đem lại cuộc sống ấm no cho người dân, đất nước sẽ không phát triển và ngược lại. Đảng ta xác định, ở Việt Nam tham nhũng cũng tồn tại khách quan, là một trong bốn nguy cơ làm chệch hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Phòng, chống tham nhũng là cuộc chiến hết sức khó khăn, lâu dài, thường xuyên, liên tục, không ngừng nghỉ và phải có quyết tâm chính trị cao của cả hệ thống chính trị thì chúng ta mới ngăn chặn, đẩy lùi, kiểm soát được nạn tham nhũng. Mặt khác, từ khi công cuộc phòng chống tham nhũng được Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát động đến nay, các vụ án tham những được đưa ra trước pháp luật ngày càng nhiều, không có vùng cấm. Điều đó, thể hiện quyết tâm chính trị to lớn của Đảng, Nhà nước ta nhằm xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Cuộc chiến phòng, chống tham nhũng luôn song hành với quá trình xây dựng và chỉnh đón Đảng. Với những kết quả như vậy càng thể hiện tính đúng đắng, hiệu quả và quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước ta. Còn hiểu như Song Chi, thì cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực ở nước ta hiện nay là vô nghĩa và không có hiệu quả, không thể kiểm soát. Đúng là một cách nhìn phiến diện, chủ quan, không đúng thực tế. Song Chi chỉ nhìn đến số lượng các vụ án tham nhũng, số cán bộ tham nhũng bị đưa ra trước pháp luật thì lại hiểu tham nhũng “lan tràn khắp xã hội” và “không thể chữa trị được” mà không thấy được việc đưa những vụ án đó ra trước pháp luật là thể hiện sự đúng đắn,  hiệu quả của cuộc chiến phòng, chống tham nhũng do Đảng ta khởi xướng. Đó là cuộc chiến không khoan nhượng với cái xấu để đem lại điều tốt đẹp chung cho cả xã hội. Như vậy, Song Chi đang cố tình hiểu sai, bóp méo sự thật.

Không những thế, Song Chi còn cố tình xuyên tạc cuộc chiến phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta, đem nhận định chủ quan của mình để hiểu cuộc chiến phòng, chống tham nhũng của ta chỉ là cuộc chiến tranh giành quyền lực trong nội bộ; không giám đề cập tới mục đích chính đáng, cao cả của công cuộc “Đốt lò” do Đảng ta khởi xướng đó là nhằm ngăn ngừa, ngăn chặn và xử lý những hành vi tham nhũng nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp của Nhà nước, cơ quan, tổ chức và công dân, góp phần quan trọng vào việc giữ gìn an ninh chính trị – xã hội, bảo vệ chế độ và bảo đảm cho kinh tế – xã hội đất nước phát triển bền vững, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước. Mục đích của Song Chi đã dần lộ ra, không gì khác ngoài chia rẽ trong nội bộ Đảng ta, cố tình che dấu, bóp méo mục địch cao cả của cuộc chiến phòng, chống tham nhũng của ta hiện nay.

Tiếp đó, Song Chi lại phủ nhận sạch trơn tất cả những thành quả phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới của đất nước ta. Thực tế có phải như vậy không? Trên trang điện tử Bộ Công thương Việt Nam ngày 06/10/2022 có đăng bài “Việt Nam tiếp tục được đánh giá là điểm sáng trong bức tranh xây dựng, phát triển thương hiệu quốc gia” đã chỉ ra Việt Nam bất chấp những hậu quả về đại dịch Covid-19 và những xung đột, bất ổn về địa chính trị đang diễn ra trên thế giới nhưng theo đánh giá của Brand Finance, một hãng định giá thương hiệu và tư vấn chiến lược độc lập có trụ sở tại London, Vương quốc Anh hàng năm tiến hành định giá 70.000 thương hiệu trên thế giới, khi đánh giá Thương hiệu quốc gia (Nation Brand Index), họ chấm điểm theo 4 lĩnh vực chính: Thương hiệu của hàng hóa & dịch vụ quốc gia; Đầu tư (thu hút đầu tư trong nước và đầu tư trực tiếp ra nước ngoài); Du lịch; Nhân tài. Việt Nam vẫn duy trì và tiếp tục được nâng hạng trong Top 100 giá trị Thương hiệu quốc gia mạnh trên thế giới. Như thế, nếu chúng ta không tập trung được nhân tài cho quốc gia, không có chiến lược phát triển kinh tế – xã hội đúng đắn thì làm sao có được những kết quả như vậy.

Tóm lại, Song Chi đang cố tình phản ánh hoàn toàn sai lệch, bóp méo hiệu quả, mục đích, ý nghĩa to lớn của công cuộc “Đốt lò” mà Đảng ta lãnh đạo và khởi xướng, đưa ra những nhận định hết sức phản động về nguyên nhân của tham nhũng ở nước ta rằng: “Căn nguyên gốc rễ nằm ở mô hình thể chế chính trị độc tài”. Mục đích của Song Chi không có gì khác nhằm phủ nhận, xóa bỏ vai trò lãnh đạo đất nước tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam; hướng lái dư luận hiểu sai mục đích cao cả của cuộc chiến phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang tiến hành.Từ đó, Song Chi và Chân Trời Mới Media muốn người dân mất niềm tin công cuộc phòng, chống tham nhũng của Đảng ta đang tiến hành; thâm độc hơn chúng muốn người dân quay lưng lại với Đảng và Nhà nước ta.

Thưa bạn đọc, những thông tin mà Song Chi và Chân Trời Mới Media đưa ra là hoàn toàn xuyên tạc, bóp méo, không đúng thực tế và không có cơ sở. Nếu là một công dân trách nhiệm, Song Chi nên đóng góp những biện pháp cụ thể góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng mà Đảng ta đang phát động, nhằm xây dựng Đảng trong sạch, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, không nên bóp méo, xuyên tạc sự thật như vậy. Hành động này của Song Chi là rất nguy hiểm cho xã hội Việt Nam. Qua đó, mỗi người chúng ta cần phải tìm hiểu bằng nhiều luồng thông tin khác nhau để có góc nhìn chính xác các sự việc đang diễn ra. Có như vậy, mới có thể tránh được bị kẻ xấu lợi dụng áp đặt cho chúng ta góc nhìn của chúng, đưa tin sai sự thật, thậm chí vô ý vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng tiêu cực Đảng, Nhà nước ta.

TOÁN. ĐỨC 

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây