23 C
Hanoi
Trang chủPhản biệnBáo cáo nhân quyền của Mỹ có nhiều nội dung sai sự...

Báo cáo nhân quyền của Mỹ có nhiều nội dung sai sự thật về Việt Nam

Tại họp báo thường kỳ chiều nay 23/3/2023, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về báo cáo nhân quyền năm 2022 của Mỹ.

Báo cáo nhân quyền của Mỹ có nhiều nội dung sai sự thật về Việt Nam

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định: 

“Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình đổi mới và công cuộc phát triển đất nước và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau. Tự do cơ bản của con người được ghi nhận trong Hiến pháp Việt Nam, được bảo vệ và thúc đẩy bởi các văn bản pháp luật cụ thể và được triển khai trong thực tiễn.

Việt Nam lấy làm tiếc vì báo cáo nhân quyền thường niên năm 2022 của Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tiễn tại Việt Nam”.

Nói thêm về báo cáo nhân quyền thường niên năm 2022 của Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Phạm Thu Hằng cũng nhấn mạnh rằng, Việt Nam luôn sẵn sàng trao đổi thẳng thắn cởi mở trên tinh thần xây dựng với Mỹ về những vấn đề còn có sự khác biệt để tăng cường hiểu biết và đóng góp vào sự phát triển của quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ.

Được biết, đây không phải lần đầu Hoa Kỳ đưa ra những cáo buộc vô căn cứ, không đúng với tình hình thực tế của Việt Nam để yêu cầu Việt Nam phải hành xử theo yêu cầu vô lối của Hoa Kỳ. Những cáo buộc và yêu cầu đó là minh chứng rõ ràng cho việc can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, đi ngược lại những cam kết tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau.

Khoai@  

Nguồn: Tre làng

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây