14 C
Hanoi
Trang chủPhản biệnChống tham nhũng ở Việt Nam cũng không yên với bọn phản...

Chống tham nhũng ở Việt Nam cũng không yên với bọn phản động

Phòng chống tham nhũng ở Việt Nam đang đạt được những kết quả hết sức tích cực, được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ, được quốc tế đánh giá cao. Tiến hành chống tham nhũng thời gia qua Cơ quan Điều tra Bộ Công An đã đã khởi tố nhiều vụ án tham nhũng trong nhiều lĩnh vực, bắt tạm giam nhiều đối tượng tham nhũng. Tuy nhiên, những kẻ có tư tưởng chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam lại luôn luôn lợi dụng vấn đề này để thực hiện những âm mưu đen tối.

Chống tham nhũng ở Việt Nam cũng không yên với bọn phản động

         Trên trang facebook VOA ngày 20/3/2023 có bài viết với tựa đề “bộ trưởng Tô Lâm kêu gọi hoàn thiện thể chế để chống tham nhũng”. Trong bài viết nêu lên những ý kiến cá nhân thù hằn về công cuộc phòng chống tham nhũng ở Việt Nam hiện nay. Nêu lên việc kêu gọi áp dụng đạo luật Magnisky đối với Bộ trưởng Tô Lâm và nêu ý kiến cá nhân rằng phương tây coi cuộc chiến chống tham nhũng ở nước ta là đấu đá quyền lực trong nội bộ Đảng. Xin khẳng định luôn những ý kiến cá nhân nêu lên như vậy là hoàn toàn sai trái.

        Thứ nhất, Bộ trưởng Công an Tô Lâm làm theo đúng chứng năng của mình trong chỉ đạo Bộ công an thực hiện chức năng trấn áp tội phạm. Đồng chí Bộ trưởng và các cá nhân thuộc các cơ quan của Bộ Công An tiến hành điều tra đúng thủ tục nguyên tắc, không làm tắt quy trình. Khi điều tra có chứng cứ rõ ràng mới tiến hành lệnh khám xét và tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp sau đó khi đã củng cố đủ chứng cứ mới tiến hành khởi tố vụ án. Vai trò của bộ trưởng là tham mưu cho Đảng và Nhà nước về thực thi quyền hành pháp mà cụ thể là trấn áp tội phạm.

      Thức hai, công cuộc phòng chống tham nhũng hiện nay là đúng đắn, khởi tố, truy tố đúng người đúng tội, không bắt nhầm người hay xử lý oan sai trong phòng chống tham nhũng đến thời điểm hiện tại. Quá trình tiến hành đấu tranh với tội phạm tham nhũng chúng ta đã thu hồi được nhiều tài sản bị cá nhân chiếm đoạt cho đất nước. Và quan trọng nhất là được nhân dân đồng tình ủng hộ. Không ai vi phạm nhân quyền ở đây mà kêu gọi đòi sử dụng đạo luật Magnisky về vi phạm nhân quyền đối với Bộ trưởng Bộ Công An Tô Lâm. Nực cười ở đây là công việc phòng chống tham nhũng là công việc của mọi quốc gia chứ không riêng gì ở Việt Nam vậy mà ngồi một chỗ ở trời Âu lại đi lo về nhân quyền ở Việt Nam. Vi pham nhân quyền hay không hãy để nhân dân đất nước đó phán xét.

        Thứ ba, cuộc chiến chống tham nhũng được nhân dân ủng hộ mà lại được xem là đấu đá nội bộ. Đây là sự tư duy kiểu lộn ngược của VOA. Phòng chống tham  nhũng đem lại lợi ích cho nhân dân, cho đất nước chứ không riêng ai, điều này cũng là đáp ứng nguyện vọng của nhân dân mong có một bộ máy quyền lực thực sự của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

        Chúng ta khẳng định cuộc chiến chống tham nhũng là đúng đắn, đem lại lợi ích cho nhân, cho nước. Những ai không giúp dân giúp nước hãy đứng sang một bên cho những người công dân tốt người ta làm. Phòng chống tham nhũng là việc làm cần thiết, thường xuyên và của các cấp, các ngành, của nhân dân không của riêng một ai.

PHÁT LA

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây