16 C
Hanoi
Trang chủĐối tượngViệt Tân lại xuyên tạc chính sách tôn giáo ở Việt Nam

Việt Tân lại xuyên tạc chính sách tôn giáo ở Việt Nam

Mới đây, ngày 24/3, trên trang facebook Việt Tân có dòng tít: “Kontum: thánh lễ Công giáo bị một nhóm cán bộ địa phương vào phá rối”. Vẫn là những giọng điệu xuyên tạc quen thuộc. Bọn Việt Tân lại nói dối trắng trợn về chính sách tôn giáo ở Việt Nam. Đây là bài bôi xấu chính quyền lặp đi lặp lại, được bọn Việt Tân sử dụng nhiều lần từ trước đến nay. Từ xuyên tạc chính sách tôn giáo chúng lại xuyên tạc sang vấn đề nhân quyền, lôi kéo kích động người dân thiếu hiểu biết, đặc biệt những người đồng bào dân tộc thiểu số.

Việt Tân lại xuyên tạc chính sách tôn giáo ở Việt Nam

Thực tế, ở Việt Nam, tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo luôn là quyền được pháp luật tôn trọng và bảo vệ. Ngay tại Điều 24, Hiến pháp năm 2013 có quy định: “Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo”. Cụ thể hơn, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội ban hành năm 2016 trong đó quy định cụ thể về quyền được tự do tín ngưỡng, tôn giáo cũng như trách nhiệm của các cơ quan trong thực hiện quyền tự do, tín ngưỡng tôn giáo cho mọi người. Rõ ràng Luật pháp Việt Nam có đầy đủ quy định khẳng định về việc nhà nước bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người. Giọng điệu của bọn Việt Tân là hoàn toàn xuyên tạc, vô căn cứ. Pháp luật bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo không có nghĩa để mọi người lợi dụng vào tín ngưỡng, tôn giáo thực hiện hành vi trái pháp luật. Khoản 3 Điều 24 Hiến pháp cũng quy định: “Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật”. Mọi hành vi vi phạm pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để vi phạm pháp luật tùy tính chất, mức độ mà bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Mặc dù, Việt Tân luôn đánh vào những vấn đề nhạy cảm, nhưng nếu nắm rõ chính sách pháp luật của nhà nước, mỗi chúng ta sẽ không để chúng dụ dỗ, lôi kéo, không trở thành bù nhìn để bọn Việt Tân điều khiển.

– Anh Thơ –

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây