16 C
Hanoi
Trang chủĐối tượngThiếu hiểu biết nhưng trí tưởng tượng giỏi!

Thiếu hiểu biết nhưng trí tưởng tượng giỏi!

Có lẽ trong những ngày qua vụ việc 4 nữ tiếp viên hàng không xách tay “mai thúy” từ Pháp về Việt Nam đang là vụ việc chiếm spotlight nhiều nhất trên các trang mạng ở nước ta mà không cư dân mạng nào không biết. Và rồi không để kiếm miếng khó chịu, Việt Tân cũng phải mượn cớ xuyên tạc để thể hiện tinh thần nắm bắt thông tin thời sự kịp thời.

Thiếu hiểu biết nhưng trí tưởng tượng giỏi!

Theo thông tin từ Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án “vận chuyển trái phép chất ma túy” để điều tra làm rõ bản chất vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan, đồng thời trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không. Lợi dụng sự việc này Việt Tân đã đưa ra những luận điệu nghe hết sức nực cười và ngớ ngẩn. Nếu có cuộc thi về trí tưởng tượng thì chắc Việt Tân phải đạt cấp độ vũ trụ, hoặc ít nhất thì cũng được làm việc cho hãng phim Marvel Studio để sản xuất các bộ phim thuộc thể loại viễn tưởng. Giá như (chỉ là giá như thôi), Việt Tân có thể mang theo trí tưởng tượng phong phú đó để góp phần phát triển đất nước thì thật tốt biết bao. Nhưng trước hết Việt Tân nên nâng cao hiểu biết của mình trước đã.

Qua phát ngôn của bè lũ Việt Tân nổi lên các vẫn đề sau:

Thứ nhất, cứ núp sau màn hình cào phím thì mãi không thể nào nâng cao hiểu biết được. Theo quy định tại Điều 118 bộ luật Tố tụng Hình sự “thời hạn tạm giữ không quá 3 ngày kể từ khi cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra nhận người bị giữ, người bị bắt hoặc áp giải người bị giữ, người bị bắt về trụ sở của mình. Trường hợp cần thiết, người ra quyết định tạm giữ có thể gia hạn tạm giữ nhưng không quá 3 ngày. Trường hợp đặc biệt, người ra quyết định tạm giữ có thể gia hạn tạm giữ lần thứ hai nhưng không quá 3 ngày. Trong khi tạm giữ, nếu không đủ căn cứ khởi tố bị can thì cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra phải trả tự do ngay cho người bị tạm giữ; trường hợp đã gia hạn tạm giữ thì Viện kiểm sát phải trả tự do ngay cho người bị tạm giữ”. Rõ ràng là luật đã quy định rõ trong văn bản như vậy, nhưng Việt Tân lại cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật. Đối chiếu với vụ việc 4 nữ tiếp viên hàng không vừa qua thì cơ qua điều tra đã làm đúng chức năng và luật định, thể hiện tinh thần thượng tôn Pháp luật.

Thứ hai, việc trả tự do cho 4 nữ tiếp viên hàng không không có nghĩa là 4 nữ tiếp viên này vô tội. Việc trả tự do này hoàn toàn là theo luật pháp quy định. Việt Tân cần được “thông não” rằng trong thời gian tạm giữ 4 nữ tiếp viên này để điều tra, cơ qua điều tra chưa có đủ bằng chứng để kết luận cấu thành hành vi phạm tội nên 4 nữ tiếp viên mới được trả tự do. Nghĩa là khi có đủ bằng chứng chứng minh là có tội thì chắc chắn sẽ bị bắt giữ để xử lý theo quy định của pháp luật. Bằng chứng là người phát ngôn Bộ Công an cho biết “Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy, để điều tra làm rõ bản chất vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định”.

Thứ ba, từ vụ “Việt Á” và vụ “các chuyến bay giải cứu” có thể thấy công tác chống tham nhũng đã và đang đạt được những kết quả to lớn cho thấy công cuộc “đốt lò” của Đảng và nhân dân đang đi đúng hướng. Thật vui mừng khi thấy những “con sâu mọt” được đưa ra trước công lý và rõ ràng là chẳng có vùng cấm hay bất khả xâm phạm nào trong sự nghiệp chống tham nhũng hiện nay. Còn việc bè lũ phản động quy chụp cho rằng có người chống lưng hay lợi ích nhóm trong vụ việc 4 nữ tiếp viên vừa qua là vô căn cứ; cố tình xuyên tạc nhằm kích động nhân dân. Nhưng rõ ràng trình độ dân trí của người dân ta bây giờ đã được nâng cao, chỉ dăm ba luận điệu xuyên tạc không thể nào lay động lòng dân được.

Tóm lại, những kẻ coi thường Pháp luật rồi sẽ bị Pháp luật trừng trị thích đáng, bất kể đó là ai đi nữa, vấn đề chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Còn bè lũ phản động nói chung và Việt Tân nói riêng, dù có xuyên tạc hay bóp méo sự thật như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể chia rẽ mối đoàn kết thống nhất dân tộc. Nhưng, cũng không thể phủ nhận một điều về Việt Tân mặc dù “Thiếu hiểu biết nhưng trí tưởng tượng giỏi!”

XUÂN. SỬU

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây