24 C
Hanoi
Trang chủĐối tượngViệt Tân cố tình bịa đặt thông tin để “dắt mũi” dư...

Việt Tân cố tình bịa đặt thông tin để “dắt mũi” dư luận!

Vẫn với chiêu trò sử dụng những thông tin sai lệch, không chính xác hoặc bóp méo sự thật để tuyên truyền nhằm “dắt mũi” dư luận, ngày 11 tháng 4 năm 2023 trên trang Facebook của Việt Tân có đăng bài của tác giả Amy Truc Tran có nội dung “Vụ án “kem đánh răng” gần như là “chìm nghỉm”.

Việt Tân cố tình bịa đặt thông tin để “dắt mũi” dư luận!

Đây là thủ đoạn không mới nhưng rất nguy hại, có thể dẫn đến sự bất ổn định, chia rẽ và kích động trong nhân dân. Những lời lẽ như trong bài viết, bắt nguồn từ sự việc mọi người quan tâm được đăng tải trên các báo, trang mạng xã hội là ngày 10 tháng 4 năm 2023 Chủ tịch tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh và 2 con gái bị khởi tố (trong đó ông Thanh và con gái Trần Uyên Phương bị bát tạm giam) với tội danh: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, trốn thuế và cưỡng đoạt tài sản. Và trước đó, 4 tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines được trả tự do vì không đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự sau 4 ngày bị bắt (vì đã mang 11,4 kg ma túy từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất).

Đây là những sự kiện xã hội chiếm sóng các mạng xã hội và tốn không ít giấy mực của các trang báo cũng là điều đương nhiên bởi có liên quan trực tiếp đến đời sống xã hội; xử lý các vụ việc trên có liên quan trực tiếp đến sự nghiêm minh của hệ thống pháp luật và uy tín của các cơ quan Đảng, Nhà nước trong việc thực thi pháp luật. Đây là một trong những thủ đoạn của Việt Tân là đưa ra những ý kiến tiêu cực và không đầy đủ về các chính sách của Chính phủ, dẫn đến sự thiếu tin tưởng vào các cơ quan Chính phủ và làm giảm uy tín của Chính phủ.

Với con mắt khách quan, ai cũng thấy, qua 2 sự kiên trên đang chứng tỏ một điều nền tư pháp ở nước ta có nhiều tiến bộ vượt bậc, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa đang được phát huy, mọi người đều bình đẳng trước pháp luật. Nếu như ở vụ việc 4 nữ tiếp viên hàng không được trả tự do vì không đủ căn cứ buộc tội, ở đây nguyên tắc suy luận vô tội được đặt lên hàng đầu, nó thể hiện mặt tiến bộ của nhà nước pháp quyền hiện nay (các nước đều thưc hiện), đồng thời hạn chế những oan sai trong quá trình điều tra xét xử (cũng xin khẳng định rằng 4 nữ tiếp viên mặc dù được trả tự do nhưng vụ án vẫn đang tiếp tục điều tra, nếu có vi phạm thì chắc chắn họ vẫn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật).

Ở vụ việc bắt Chủ tịch tập đoàn Tân Hiệp Phát thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, không có ai, thế lực nào có thể đứng ngoài, đứng trên pháp luật, thượng tôn pháp luật được đặt lên hàng đầu ở nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện nay. Đây là nguyện vọng của Nhân dân cả nước, là thành tựu trong xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Những nội dung bài viết với hàm ý xấu của Việt Tân nhằm đánh đồng tính chất 2 vụ việc với nhau, áp đặt, quy chụp, coi đây là sự đấu đá phe nhóm trong nội bộ Đảng, Nhà nước, phủ nhận những thành quả trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam mà những phần tử phản động như “Amy Truc Tran” nào đó rêu rao. Những luận điệu như trên cần kiên quyết đấu tranh, vạch trần, loại bỏ trong đời sống xã hội.

TIẾN. DŨNG

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây