24 C
Hanoi
Trang chủĐối tượngViệt Tân cố tình không hiểu hay chỉ là một thủ đoạn...

Việt Tân cố tình không hiểu hay chỉ là một thủ đoạn chính trị?

Ngày 23/01/2021, Thông tư số 06/2021/TT-BCA quy định về mẫu thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử được ban hành. Theo đó, chúng ta tích cực triển khai chuyển đổi sang thẻ gắn chip mang đến nhiều lợi ích cho người dân trong quá trình sử dụng loại thẻ này. Đã đánh dấu bước tiến quan trọng trong công tác lập pháp của Nhà nước ta, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao dịch của nhân dân, phục vụ yêu cầu nghiệp vụ Công an, góp phần phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và các hành vi vi phạm trật tự, an toàn xã hội. Thế nhưng với bản chất thù địch, phản động, tổ chức khủng bố Việt Tân từ khi xuất hiện đến nay đã không từ bất cứ âm mưu, thủ đoạn nào dù là xấu xa, bỉ ổi hay hèn mạt… để chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Việt Tân cố tình không hiểu hay chỉ là một thủ đoạn chính trị?

Những ngày qua, trên facebook của Việt Tân đã phát tán bài viết với tựa đề: “THẺ CĂN CƯỚC VÀ NỀN GIÁO DỤC NHỒI SỌ”. Thực chất, đây là những luận điệu rất phản động của Việt Tân nhằm xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tạo sự hoài nghi trong nhân dân.

Việt Tân không thấy hay là không chịu nhìn nhận việc lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta đã chỉ đạo việc thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, hướng đến xây dựng Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Theo đó, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Công an quyết định mẫu, chất liệu thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử theo thẩm quyền, trong đó cần áp dụng công nghệ tiên tiến, bảo đảm an ninh, an toàn, có khả năng tích hợp triển khai thuận lợi các giao dịch điện tử, tiết kiệm chi phí cho người dân và xã hội. Tuy nhiên, những âm thanh lạc lõng cũng như sự xuyên tạc, bịa đặt của Việt Tân chẳng lừa bịp được ai. Bởi lẽ những lập luận đó chỉ đơn giản là đánh tráo khái niệm bịa đặt vu vơ. Âm mưu thủ đoạn của các thế lực phản động luôn là vậy. Thay vì cảm thấy thật tự hào khi được sống và làm việc ở đất nước dân chủ nhân quyền ngày một phát triển chung tay góp sức xây dựng đất nước thì chúng lại đi chống phá bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước kích động quần chúng nhân bằng những lời nói vô căn cứ, thiếu hiểu biết.

Cách suy luận của chúng theo kiểu lập lờ đánh lận con đen đưa ra những nghi vấn mang tính quy chụp, bôi nhọ quan điểm uy tín của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong công cuộc xây dựng phát triển đất nước. Nhiều cá nhân bằng lối phân tích tỏ ra có trình độ, hiểu biết kiểu chuyên gia song thực chất nhận thức rất lệch lạc, lộ rõ ý đồ, động cơ chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Các thế lực thù địch đã đánh tráo khái niệm nói sai lệch bản chất, lợi dụng phát tán các thông tin sai lệch nhằm mục đích chống đối nước ta. nhờ sự lan rộng, nhanh chóng của thông tin mạng chúng đã phát tán các thông tin, tư tưởng xấu đến một bộ phận lớn người dân cả nước ảnh hưởng đến truyền thống đoàn kết, gắn bó từ xa xưa của dân tộc ta. Chúng lợi dụng mạng đưa nhiều thông tin khiến người dân chưa biết chọn lọc các thông tin thích hợp sẽ bị lôi kéo các tư tưởng chống phá. Mục đích của chúng nhằm lôi kéo một bộ phận lớn người dân làm nhũng nhiễu xã hội.

Trong các luận điệu xuyên tác chúng không đề cập đến những lợi ích của việc làm thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử như: Thông tin cá nhân được bảo mật cao; Tránh giả mạo giấy tờ; Tích hợp được nhiều loại giấy tờ khác nhau trong thẻ e-ID … Cụ thể, đại diện Bộ Công an cho biết thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử có độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm như: ứng dụng chữ ký số, hạ tầng khóa bảo mật công khai, ứng dụng sinh trắc học, ứng dụng mật khẩu một lần… có thể được sử dụng và kết nối rộng rãi cho các dịch vụ côngcộng và tư nhân. Đáng chú ý, khi thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử có tích hợp đầy đủ thông tin, người dân đi giao dịch và làm thủ tục hành chính sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ mà chỉ cần dùng thẻ căn cước công dân.

Bên cạnh đó, theo phân tích của Bộ Công an, việc tích hợp chip điện tử trên thẻ căn cước công dân cũng đem lại tính linh hoạt khi cần bổ sung hoặc sửa đổi thông tin trên thẻ sau khi phát hành bởi cơ quan Công an. Dữ liệu trên chip có thể được truy cập ngay lập tức mà không bị phụ thuộc vào kết nối mạng thông qua các thiết bị cho phép đọc thông tin trên chip. Vì thế, sẽ giúp cho việc xác thực danh tính được thực hiện ngay, hạn chế tối đa việc giả mạo danh tính.

Như vậy để thấy rằng, tất cả những luận điệu, hành động đáng xấu hổ của những kẻ phản động, gắn mác trí sĩ yêu nước. Mọi điều mà chúng nói và làm chẳng qua cũng chỉ vì trục lợi cá nhân chứ chẳng có tí giá trị gì với thực tiễn. Các thế lực thù địch chưa bao giờ từ bỏ dã tâm chống phá cách mạng nước ta bằng những lý luận xảo trá phản động chính vì vậy mỗi bạn đọc nên chắt lọc thông tin để luôn có nhìn nhận đúng đắn tránh để chúng lợi dụng giữ vững niềm tin vào Đảng và Nhà nước ta.

TRỊNH. VĂN

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây