14 C
Hanoi
Trang chủĐối tượngVOA cố tình bênh vực Trần Văn Bang

VOA cố tình bênh vực Trần Văn Bang

Hình phạt đối với Trần Bang là hoàn toàn xứng đáng, đúng người, đúng tội. Tuy nhiên, vẫn có những kẻ cố tình bênh vực cho nhân vật này. Vậy, thực chất vấn đề này như thế nào?

VOA cố tình bênh vực Trần Văn Bang

Ngày 12-5, TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Văn Bang (SN 1961 quê Hải Dương) 8 năm tù về tội: Làm, tàng trữ, phát tán tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trần Văn Bang còn bị áp dụng phạt quản chế tại địa phương trong 3 năm sau khi thi hành xong hình phạt tù.

Cáo trạng của Viện kiểm soát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh thể hiện rõ trong thời gian vừa qua Trần Văn Bang sử dụng 3 tài khoản facebook “Trần Bang”, “Bang Trần” và “Tran Josh” để soạn thảo, đăng tải 39 bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng, nói xấu chính quyền nhân dân; thông tin sai sự thật gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Việc làm sai trái trên đã tác động đến suy nghĩ, quan điểm, tư tưởng của nỗi người dân, dẫn đến hành vi tiêu cực, thái độ thù ghét, bất mãn đối với chính quyền, Đảng, Nhà nước ta. Việc xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Văn Bang là việc làm cần thiết, đúng người, đúng tội theo đúng pháp luật Việt Nam, được nhân dân và dư luận toàn xã hội đồng tình ủng hộ.

Lợi dụng sự việc trên, với bài viết “Việt Nam tuyên phạt nhà hoạt động Trần Văn Bang 8 năm tù”, ngày 12 tháng 5 năm 2023 truyền thông VOA đã đăng tải, trích dẫn quan điểm của ông Phil Robertson, Phó Giám đốc châu Á của tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW), đã nhận định sau phiên xử: “… ông Trần Văn Bang nhận bản án tù dài như vậy chỉ vì thực hiện quyền tự do ngôn luận của mình thông qua các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau”. Đây là những nhận định không đúng sự thật, phủ nhận thực tiễn ở Việt Nam là quốc gia luôn đảm bảo và thực thi đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của công dân; mọi công dân không phân biệt đảng phái, thành phần dân tộc hay tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật, không phân biệt đối xử và xử lý không có vùng cấm. Việc xét xử những công dân có những lời nói, hành động trái với quy định của pháp luật Nhà nước là việc làm cần thiết của mọi quốc gia trên thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng.

Những thông tin tuyên truyền sai sự thật nói trên vẫn được lập đi, lập lại có hệ thống với mục đích kích động, lôi kéo các phần tử xấu, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để chống phá Đảng, Nhà nước ta trên con đường phát triển và hội nhập quốc tế. Với những chiêu bài dân chủ, nhân quyền, theo kiểu đổi tự do dân chủ vô hạn độ đến mức vi phạm pháp luật, lấy lợi ích kinh tế – chính trị và những giá trị dân chủ phi thực tế, cần được loại bỏ.

TRẦN. ĐỊNH

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây