16 C
Hanoi
Trang chủXã hộiTiktoker Lê Anh Nuôi là ai?

Tiktoker Lê Anh Nuôi là ai?

Thời gian gần đây, trên MXH đều bàn tán xôn xao về thông tin của tiktoker Lê Anh Nuôi, một chiến sĩ quân đội được ưa thích thông qua các clip chia sẻ về quá trình nấu ăn trong quân ngũ. Nhờ có phần trình bày gọn gàng, đẹp mắt nên loạt video của tiktoker Lê Anh Nuôi nấu bữa ăn 26.000 này luôn nhận được hàng triệu lượt xem.

Tiktoker Lê Anh Nuôi là ai?Chân dung tiktoker Lê Anh Nuôi

Tiktoker Lê Anh Nuôi là ai?

Lê Anh Nuôi, tên thật là Lê Minh Tuyển, sinh năm 1992, đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Dù chỉ tham gia TikTok từ đầu năm, nhưng kênh của anh nhanh chóng trở thành hiện tượng, thu hút hơn 700.000 người theo dõi.

Nội dung chính của tài khoản này tập trung vào quá trình nấu ăn và chia sẻ các công thức chế biến món ăn đơn giản, nhưng vẫn ngon miệng và bổ dưỡng. Đặc biệt, Lê Anh Nuôi thường chuẩn bị những suất cơm dành cho những chiến sĩ, người lính đi làm nhiệm vụ, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Tiktoker Lê Anh Nuôi là ai?Các phần ăn trưa, ăn tối ở đơn vị do Lê Anh Nuôi nấu (Ảnh: Chụp màn hình).

Hành trình từ quân nhân đến tiktoker

Được biết, anh từng học hệ nấu ăn trung cấp ở Học viện Hậu cần 2 năm để làm công việc “anh nuôi” như hiện tại. Và cái tên Lê Anh Nuôi cũng xuất phát từ công việc này, nói lên đúng tính chất công việc của một chiến sĩ nuôi quân.

Nhờ quá trình phấn đấu tốt trong thời gian nhập ngũ, Minh Tuyển được cấp trên tin tưởng, cử đi học trung cấp nấu ăn ở Học viện Hậu cần 2 năm. Sau đó, anh trở về phục vụ đơn vị.

Tiktoker Lê Anh Nuôi là ai?

Tạo dấu ấn với thông qua các clip nấu ănTiktoker Lê Anh Nuôi đăng tải video đầu tiên vào ngày 26/2, anh muốn thông qua những bữa ăn, công việc thường ngày, mọi người có thể hiểu và nhìn nhận tích cực hơn về cuộc sống quân đội.

Chỉ quay lại các khoảnh khắc nấu ăn và trò chuyện về công thức, đôi khi là những câu chuyện về cuộc sống quân đội nhưng các clip của tiktoker Lê Anh Nuôi đều có lượng người xem cao lên tới cả 10 triệu lượt xem. Từ bữa sáng, bữa trưa đến bữa tối của các chiến sĩ đều được tiktoker Lê Anh Nuôi chia sẻ kỹ càng đến mọi người.

Bên cạnh đó, những suất cơm chỉ có giá 26.000 nhưng vẫn đầy đủ rau thịt, cá mú,… cũng khiến nhiều người ấn tượng. Nhiều người cho biết, xem những video của tiktoker Lê Anh Nuôi một phần vì thích cách nói chuyện gần gũi của anh, ngoài ra cũng có thể tham khảo thực đơn và học cách chế biến những món ăn đơn giản cho gia đình.

Tiktoker Lê Anh Nuôi là ai?Anh Tuyển đã truyền cảm hứng cho không ít bạn trẻ

Truyền cảm hứng nấu ăn

Tuy nhiên, video Minh Tuyển đăng tải trên mạng cũng nhận về những ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng, đi bộ đội ăn uống kham khổ hơn, không được ngon giống suất ăn anh đăng.

Đáp lại điều này, Lê Anh Nuôi nói: “Khẩu phần ăn còn tùy thuộc vào từng đơn vị, nơi đóng quân. Còn tại đơn vị của tôi, chế độ ăn tốt và đảm bảo. Tôi muốn truyền cảm hứng tích cực cho các bạn trẻ, củng cố sự tin tưởng vào quân đội.

Môi trường sống quân đội được cải thiện tốt hơn từng ngày, bạn không phải lo sợ việc đi nghĩa vụ. Đây cũng là trách nhiệm, nghĩa vụ cao cả mà công dân phải thực hiện”.

Bích Vân

Nguồn: Cánh cò

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây