24 C
Hanoi
Trang chủPhản biệnBộ mặt đạo đức giả của các thế lực thù địch

Bộ mặt đạo đức giả của các thế lực thù địch

Chúng không ngừng rơi những giọt nước mắt cá sấu từ tận bên trời tây, cắt ghép ảnh để tạo ra vẻ bề ngoài thì chia sẻ những mất mát với người dân trong nước, với những gia đình không may có người thân qua đời vì vụ hoả hoạn trên nhưng thực chất lại đang lợi dụng vào biến cố đó để bôi nhọ, nói xấu Đảng, Nhà nước…

Bộ mặt đạo đức giả của các thế lực thù địch

Trong khi người dân thủ đô Hà Nội nói riêng và người dân trên cả nước nói chung đang chưa hết khỏi đau xót, tiếc thương cho những nạn nhân xấu số trong vụ cháy chung cư mini tại ở Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội thì liên tục trên các trang như RFA Đài Châu Á Tự do, Chân trời mới Media của các thế lực thù địch, phản động chống phá Đảng, Nhà nước có nhiều tin bài với những nội dung như: Cháy chung cư chết hơn 1/3 cư dân – trách nhiệm từ đâu? Vụ hoả hoạn tại chung cư mini! Chính quyền Hà Nội là thủ phạm đã gây ra cuộc thảm sát này và lấy những hình ảnh trụ/ống nước PCCC ở một nơi khác ghép vào bài viết… Chúng không ngừng rơi những giọt nước mắt cá sấu từ tận bên trời tây, cắt ghép ảnh để tạo ra vẻ bề ngoài thì chia sẻ những mất mát với người dân trong nước, với những gia đình không may có người thân qua đời vì vụ hoả hoạn trên nhưng thực chất lại đang lợi dụng vào biến cố đó để bôi nhọ, nói xấu Đảng, Nhà nước.

Kính thưa bạn đọc!

Chung cư mini Khương Hạ có 10 tầng với hơn trăm người sinh sống. Trong đó có 1 tầng hầm để xe, 8 tầng căn hộ và 1 tầng tum. Mỗi tầng có 5 căn hộ với diện tích từ 35m2 đến 56m2/căn, chủ yếu là sinh viên và hộ gia đình sinh sống. Thời điểm lửa bùng phát, do tòa nhà nằm trong ngõ sâu, nhỏ, hẹp nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Xe chữa cháy chỉ có thể đỗ cách chung cư mini Khương Hạ 300- 400m. Lực lượng chức năng phải dẫn vòi rồng vào để dập lửa. Dù chung cư mini tồn tại nhiều bất cập, đặc biệt, các công trình nhà ở này còn không đảm bảo yêu cầu về hệ thống phòng cháy chữa cháy theo quy định của Luật Phòng chống cháy nổ và Nghị định của Chính phủ, nhưng hiện nay chung cư mini vẫn tồn tại mặc dù người mua và người thuê đều có thể biết là công trình này không đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, do giá rẻ, phù hợp để lưu trú ngắn hạn hoặc dài hạn nên họ vẫn xuống tiền mua. Cùng với đó, chính quyền địa phương còn buông lỏng công tác quản lý đối với các chung cư này.

Trước sự mất mát quá lớn trên mỗi người chúng ta đều không khỏi cảm thấy thấy xót xa và gửi lời chia buồn chân thành, sâu sắc tới gia đình những nạn nhân. Chúng ta cũng vô cùng ngưỡng mộ sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ công an Phòng cháy chữa cháy kiên cường, bất khuất; những cá nhân quên thân mình lao vào cứu người bị nạn như anh shipper… Mỗi chúng ta tự giác và nghiêm chỉnh thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy để hạn chế thấp nhất thiệt hại do các vụ hoả hoạn gây ra đồng thời hãy luôn tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động không nhất thời tin theo những luận điệu của chúng.

TRẦN. SANG

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây