24 C
Hanoi
Trang chủPhản biệnĐúng quá phải không Tân!

Đúng quá phải không Tân!

Mới đây, trên trang Facebook Việt Tân có đăng dòng trạng thái với tựa đề “Đảng là trên hết”, trong đó có đề cập đến cuộc phỏng vấn của một người nào đó đối với một đảng viên. Khi đắm thuyền thì cứu ai trước? cha mẹ, vợ con hay cứu Đảng thì người đó trả lời không phút do dự là “Cứu Đảng”. Câu trả lời này là được nhiên mà tại sao Tân lại có vẻ như không hài lòng, hằn học thế nhỉ!

Đúng quá phải không Tân!

Là người dân Việt Nam, dù là các cụ cao niên hay những học sinh cấp 1, ai cũng thấu hiểu vai trò của Đảng. Nhờ có Đảng, có Bác Hồ vĩ đại đất nước mới được giải phóng, quần chúng nhân dân mới có được cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc. Chúng ta đã biết, trước khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, các phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc tuy phát triển mạnh mẽ khắp mọi nơi, nhưng kết quả cuối cùng đều thất bại do thiếu giai cấp lãnh đạo và đường lối đúng đắn. Từ khi có đảng ra đời đã đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Nếu không có Đảng, làm sao đất nước được độc lập, nhân dân ta làm sao thoát khỏi kiếp nô lệ bọn đế quốc ngoại bang, và khi đó, tính mạng của chính bản thân mình cũng không giữ được trước đòn roi, súng đạn của kẻ thù, chứ đừng nói gì đến cha mẹ, vợ con. Người Việt Nam đến nay vẫn truyền tai nhau câu nói: “Nước mất, nhà tan” – một khi đất nước không có độc lập thì gia đình cũng phiêu tán.

Câu trả lời của Đảng viên này thể hiện rõ lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, sẵn sàng hy sinh tất cả vì Đảng, vì lý tưởng một cách tự nguyện chứ không hề bị ai ép buộc. Cũng không phải vì được ban phát cho chút ít tiền tài, địa vị giống như Tân thì mới o bế, bợ đỡ cho những kẻ ngoại xâm, rước voi về giày mả tổ. Không biết Tân đăng dòng trạng thái này lên với mục đích gì nhưng ở một góc độ nào đó chúng ta phải cảm ơn Tân, vì câu trả lời của đồng chí đảng viên kia không phải là tâm tư của một người mà là tiếng lòng, là điều muốn nói của hàng triệu đảng viên khác như chúng tôi. Không có Đảng sẽ không có cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay. Cứu Đảng, chính là cứu cha mẹ, vợ con và cứu chính bản thân mình đấy Tân ơi! Điều này có lẽ Tân không bao giờ hiểu được đâu, bởi vì Tân chỉ thích “hành nghề bán nước” và “thọc gậy bánh xe”. Đúng quá phải không Tân!

Lê Út

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây