24 C
Hanoi
Trang chủPhản biệnVõ An Đôn vu khống trắng trợn, xuyên tạc về vấn đề...

Võ An Đôn vu khống trắng trợn, xuyên tạc về vấn đề nhân quyền, các quyền tự do của người dân ở Việt Nam

Ngay khi Võ An Đôn vừa đặt chân đến Mỹ, trên trang facebook Việt Tân và một số các trang facebook khác của tổ chức này đã có viết bài trích dẫn lời của Võ An Đôn vu khống trắng trợn, xuyên tạc về vấn đề nhân quyền, các quyền tự do của người dân ở Việt Nam. Sự thật về Võ An Đôn và kẻ trở cờ này như thế nào?

Võ An Đôn vu khống trắng trợn, xuyên tạc về vấn đề nhân quyền, các quyền tự do của người dân ở Việt Nam

          Võ An Đôn từng hành nghề luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên, Ngày 26-11-2017, Đoàn luật sư Phú Yên đã quyết định kỷ luật Võ An Đôn hình thức xóa tên khỏi danh sách Đoàn luật sư tỉnh này với lý do Võ An Đôn đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có nhiều bài viết, phát ngôn, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài mang tính bịa đặt; nói xấu luật sư, các cơ quan tố tụng, Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư Việt Nam. Mặc dù Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên nhiều lần nhắc nhở trực tiếp và trong các cuộc họp, nhưng Võ An Đôn không thừa nhận sai phạm.

Cụ thể, Võ An Đôn có nhiều phát biểu và trả lời phỏng vấn trên 6 đoạn video có nội dung mang tính chất xuyên tạc thể chế chính trị, nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, phủ nhận vai trò và giá trị của hệ thống pháp luật và hoạt động tố tụng tại Việt Nam. Đặc biệt là xuyên tạc, phủ nhận toàn bộ vai trò, vị trí của luật sư và nghề luật sư tại Việt Nam. Các đoạn video này do một phụ nữ có tên Facebook là Thanh Tâm Nguyễn cùng với Võ An Đôn và Phạm Chí Dũng thực hiện. Trong biên bản làm việc giữa Công an Phú Yên và Võ An Đôn trước đó, Võ An Đôn cũng thừa nhận rằng mình có trả lời phỏng vấn của một phụ nữ có tên Facebook Thanh Tâm Nguyễn.

Sau đó, Võ An Đôn đã lần lượt có đơn khiếu nại đến Liên đoàn luật sư Việt Nam; đến Bộ trưởng Bộ Tư pháp và khởi kiện Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Các cơ quan chức năng đều không chấp nhận nội dung khiếu nại, giữ nguyên hình thức kỷ luật với Võ An Đôn. Đêm ngày 27-9-2022 Võ An Đôn cùng vợ và 3 con có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để bay đi Dubai đã bị lực lượng Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản tạm hoãn xuất cảnh vì lý do an ninh quy định tại điều 36 của Luật số 49/2019/QH14 về các trường hợp tạm hoãn xuất cảnh.

Trước những luận điệu xuyên tạc của Võ An Đôn và Việt Tân đối với vấn đề tự do, nhân quyền ở Việt Nam là hoàn toàn bịa đặt và không có căn cứ. Võ An Đôn là con người am hiểu pháp luật nhưng lại sử dụng sự hiểu biết đó để có hành vi nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, vị trí, vai trò của luật sư và nghề luật sư tại Việt Nam. Khi xuất cảnh sang đến Mỹ thì bộ mặt thật của Võ An Đôn đã hiện nguyên hình là kẻ cơ hội, xuyên tạc những chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước. Cũng nực cười thay khi hắn tự viễn hoặc cho rằng mình bị giữ làm con tin để trao đổi khi tổng thống Biden đến thăm Việt Nam.

Đảng và Nhà nước ta luôn có những đường lối, chủ trương để bảo đảm, bảo vệ quyền con người, phát huy dân chủ và quyền làm chủ của nhân dân, song tất cả các quyền dân chủ đó đều phải tuân thủ theo hiến pháp và pháp luật của Việt Nam. Những luận điệu nham hiểm, thâm độc của Việt Tân và những kẻ lầm đường lạc lối nhằm bôi nhọ danh dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm mục đích tạo sự hoang mang, dao động và giảm sút lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân, mỗi chúng ta cần nêu cao tình thần cảnh giác, không tin và làm theo những âm mưu thâm độc của chúng. Tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, thắt chặt hơn nữa đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

T. SƠN

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

BÀI MỚI

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây